Tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa

Tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa là thịt đùi sau (thịt mông) nóng dẻo (mới giết mổ). Đó là tiêu chấn tốt nhất đối với thịt heo dùng dùng làm giò chả lụa ngon nhất. Tuy nhiên trong thực tế sản xuất ta có thể dùng cà thịt lạnh (hoặc thịt đông lạnh) để làm giò.

Tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa 01

 

Vậy đâu là tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa chuẩn nhất ?

Tùy theo nhu cầu khách hàng tiêu dùng giò chả lụa. Giò chả ngon loại 1, giò đặc biệt ta dùng thịt đùi sau và nóng dẻo như vừa nói trên. Giò chả thường dùng cung cấp xuất ăn công nghiệp, bánh mì … có thể không dùng thịt đùi, hoặc dùng thịt lạnh hoặc một nửa thịt đông lạnh và một nửa thịt nóng dẻo.

Tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa 02

Tùy theo điều kiện sản xuất. Trong sản xuất công nghiệp số lượng lớn, sản xuất cả ngày thì không phải lúc nào củng có thịt nóng dẻo. Lúc đó ta dùng thịt lạnh trong ngày. Nghĩa là sáng sớm giết mổ trữ lạnh thịt dùng sản xuất cả ngày.

 

Phân biệt thịt nóng thịt lạnh trong tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa

Cách nhận biết thịt nóng dẻo : sờ tay vào thịt thấy ấm là thịt mới được giết mổ, nhưng không bắt buộc thịt phải còn ấm vì thịt chỉ còn ấm khoản 15 phút sau khi mổ mà thôi. Sau đó thịt vẫn còn dẻo, độ dẻo này kéo dài khoảng 2 giờ hoặc hơn tùy vào điều kiện bảo quản thịt. Khi thịt không còn ấm ta nhận biết bằng các dấu hiệu thứ hai.

Tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa 03

Dấu hiệu thứ hai trong tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa là khi cầm thịt trên tay cảm giác thịt mềm, dẻo, không khô cứng.

 

Dấu hiệu thứ ba là độ đàn hồi tốt, kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào thịt khi lấy ngón tay ra không để lại dấu tay trên thịt. Kết hợp với nhìn quan sát màu sắc thịt đỏ tươi. Nhận biết thịt dẻo để làm giò không khó nhưng cũng không dể, đều này phải qua thực tế một lần là làm được.

Tiêu chuẩn thịt heo dùng làm giò chả lụa 04

Và nhiều vấn đề liên quan đến thịt sẽ được trãi nghiệm thực tế trong chương trình dạy nghề giò chả lụa Vĩnh Lộc

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy xay giò chả lụa Hưng Thịnh xưởng sản xuất trực tiếp. All Right Hưng Thịnh.
error: Content is protected !!
Thibft kế web bởi Hoangweb.com