Hướng dẫn dạy nghề làm giò lụa

Khách hàng nhớ tới Hưng Thịnh bởi sự tận tâm khi hướng dẫn dạy nghề làm giò lụa. Khách hàng sẽ được trải nghiệm thực tế tự đứng máy xay chả lua. Tự gói những đòn chả vừa mới thực làm. Trải nghiệm vị đậm đà với cây giò nóng hổi thơm phức vừa mới ra lò.

 

 

Cách làm giò chả lụa

Máy Hưng Thịnh hướng dẫn dạy nghề làm giò lụa cho quý khách như sau

Sau đây Hưng Thịnh hướng dẫn sơ bộ các bước làm giò lụa. Phân tích tầm quan trọng của mỗi yếu tố trên trong quy trình sản xuất giò chả lụa ngon.

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng chả lụa đó là nguyên liệu, tay nghề, máy móc và phụ gia làm chả lụa.

Chọn thịt: Dùng thịt đùi sau và dùng thịt nóng dẻo. Thịt mới giết mổ hay còn gọi là thịt tươi thì sẽ cho ra chất lượng giò chả lụa ngon nhất. Ngày nay, trong cách  làm chả lụa công nghiệp dùng thịt đông lạnh, thịt nguội, thịt vụn vẫn làm được giò nhưng chất lượng không ngon so với dùng thịt tươi.

may xay thit 2

 

 

Chọn mỡ: Dùng mỡ khổ nghĩa là mỡ cứng, không dùng mỡ bụng.

Những điểm cần lưu ý khi quý khách được hướng dẫn dạy nghề làm giò lụa

Tay nghề là kinh nghiệm riêng của bản thân mỗi người. Kinh nghiệm là rất quý giá trong kỹ thuật làm giò chả lụa. Điều đó chỉ có được sau khi ta đã làm sai làm hư hỏng chả lụa hay nói cách ta phải trả giá mới có kinh nghiệm. Chúng tôi đã trải qua và đã từng trả giá giờ đây chúng tôi truyền lại, sẻ chia cho quý khách. Những bí quyết mà chúng tôi rút ra giúp quý khách đỡ mất thời gian và chi phí.

 

 

cach lam gio lua, cach lam cha lua

Máy xay thịt làm chả lụa công nghiệp giúp ta rất nhiều khi quyết định chọn cách  làm chả lụa. Mỗi máy khác nhau ta có cách làm khác nhau. Máy phải có lồng nước đá làm lạnh giúp hạn chế nóng thịt dẫn đến khô chả.

cach lam gio cha ngon khong han the 3

 

 

Phụ gia giúp ta làm được giò bằng thịt lạnh, thịt yếu.  Qua đó,  ta chủ động bố trí thời sản xuất cả ngày không lệ thuộc vào giờ mổ heo. Mặt khác trên thị trường hiện nay phụ gia an toàn thay thế hàn the được sử dụng rất phổ biến. Hầu hết các cơ sở làm chả lụa đều dùng nếu ta không  dùng thì khó cạnh tranh. Mỗi loại phụ gia khác nhau thì cách làm chả lụa cũng khác nhau. Loại nào dùng dễ khô dễ nóng phải cho vào giữa quá trình xay, những loại khác ta cho vào đầu quá trình xay.

cach lam gio cha ngon khong han the 9

 

Công thức hướng dẫn dạy nghề làm giò lụa được tóm tắt như sau

Công thức dưới đây được  tính trên 1kg nguyên liệu thịt và mỡ, và gồm các nguyên liệu, thành phần sau:

Thịt heo: 800 gram

Mỡ heo:   200 garm

Muối:  5gram

Đường:  10 gram ( chả lụa bắc không dùng đường)

Nước mắm: 15 gram

Bột ngọt: 6 gram

Tiêu: 3 gram

Phụ gia chả lụa:  5 gram

Quý khách làm nhiều kg thì nhân với số lượng cần làm.

Cách xay thịt làm chả lụa như sau: Cho thịt vào máy xay 30 giây.  Ngừng máy cho mỡ và tất cả gia vị phụ gia vào, xay tiếp 2 phút đến 3 phút là xong.

Chú ý:

Mỗi loại phụ gia chả lụa khác nhau thì cách dùng khác nhau: Phụ gia dễ khô dễ nóng thì ta phải cho vào giữa quá trình xay, những loại khác ta cho vào đầu quá trình xay.

Khi xay xong ta phải tiến hành gói và hấp hoặc luộc ngay. Nếu để lâu giò sống sẽ cứng dần theo thời gian và chất lượng cũng giảm.

Mời quý khách vào mục “video” để xem phim hướng dẫn làm chả lụa bằng máy xay chả lụa nhé.

Trân trọng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy xay giò chả lụa Hưng Thịnh xưởng sản xuất trực tiếp. All Right Hưng Thịnh.
error: Content is protected !!
Thibft kế web bởi Hoangweb.com