Giò chả làm ra không dai ngon

Có nhiều nguyên nhân khiến giò chả làm ra không dai ngon. Trước nhất phải kể đến nguyên liệu hay thịt nạc chọn lựa không đúng, không tươi. Máy làm giò không có bộ phận làm lạnh, không sử dụng chất tạo giòn dai cho phép…Sau đây chúng tôi sẽ lần lượt chỉ rõ cho các bạn thấy.

gio cha hu hong 2

Thứ nhất, về cách chọn lựa thịt không đúng cách là đáp án cho câu hỏi tại sao giò chả làm ra không dai ngon

Không phải cứ thịt nạc là làm được giò lụa ngon đâu nhé các bạn. Muốn ngon thì thịt cần tươi, ngon, thịt mới mổ ra sờ vào còn ấm, dẻo, có độ đàn hồi. Thịt càng để lâu chất lượng giò càng giảm. Thông thường lựa chọn thịt nạc đùi là tốt nhất.

gio cha hu hong 9

Thứ hai, về cách lựa chọn máy móc thiết bị để hạn chế giò chả làm ra không dai ngon

Máy làm giò chả không có bộ phận làm lạnh. Các loại máy nhỏ như xay thịt loại nhỏ chỉ thích hợp làm lượng ít 0.5kg đến 1kg thôi. Muốn làm nhiều 2 kg trở lên thì cần máy xay thịt chuyên dụng 2kg/mẻ xay. Máy cần có hộc đá để cho đá vào làm lạnh máy, giúp quá trình xay không bị khô, nóng.

cach lam gio cha ngon khong han the 3

Thứ ba, về cách lựa chọn phụ gia hỗ trợ để hạn chế giò chả làm ra không dai ngon

 Muốn chả lụa ngon, vị đậm đà, dai giòn thì phải kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị để có được mùi vị đặc trưng của giò. Nếu làm giò chả nguyên chất không bỏ bột thì cần phụ gia để tạo độ dai giòn được cho phép. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các loại bột nổi có thương hiệu. Đặc biệt, không thể sử dụng Hàn The để tạo độ giai dòn. Chất này rất độc hại cho sức khỏe chúng ta. Các bạn lưu ý nhé! An toàn vệ sinh thực phẩm là tiêu chí số 1 hiện nay để bảo vệ sức khỏe chúng ta.

cach lam gio cha ngon khong han the 9

 

Tóm lại, các bạn lưu ý tất cả các vấn đề của bài viết trên đây để sản phẩm làm ra luôn đều tay hạn chế thấp nhất việc giò chả làm ra không dai ngon.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy xay giò chả lụa Hưng Thịnh xưởng sản xuất trực tiếp. All Right Hưng Thịnh.
error: Content is protected !!
Thibft kế web bởi Hoangweb.com