Cách làm giò lụa truyền thống cực ngon

Cách làm giò lụa truyền thống cực ngon cùng với món bánh chưng, bánh tét tạo nên hương vị cho ngày tết. Trong những ngày tết cổ truyền cách làm giò lụa truyền thống cực ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên ngày lễ tết.

khuon inox hap gio cha 7

 

Rất nhiều vùng miền của Việt Nam, cứ cận những ngày tết cổ truyền là mấy gia đình cùng xóm chung nhau mổ một con lợn. Lấy thịt nạc làm giò lụa, thịt ba chỉ có thể làm giò xào đều rất ngon lại vui vẻ, ấm cúng.

Đó cũng là một nét đẹp truyền thống của những người dân quê. Ngoài giò nạc, giò xào người ta còn dùng thịt bò, thịt gà làm nguyên liệu gói giò bò, giò gà cũng rất thơm ngon.

 

Công thức cách làm giò lụa truyền thống cực ngon một cách đơn giản nhất

Nguyên liệu gồm: 1kg thịt nạc đùi dẻo (hoặc thịt 95% nạc), nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô. 30g bột năng, 5g bột nở (bột nổi), 10g đường, 1 chút muối, 40ml nước mắm loại ngon từ 35 độ đạm, 50ml nước lạnh.

 

cach lam gio lua ngon 1

 

Hướng dẫn chi tiết cách làm giò lụa truyền thống cực ngon như sau:

Thịt thái nhỏ. Cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.  Dùng máy xay xay thịt một lượt, nhuyễn hơn thịt xay thường một chút. Gói lại cho vào ngăn đá thêm 2 giờ nữa.

Dùng máy xay xay thịt một lượt, nhuyễn hơn thịt xay thường một chút. Gói lại cho vào ngăn đá thêm 2 giờ nữa.

 

cach lam gio cha ngon khong han the 4

 

Lần 2, lấy thịt ra xay, vừa xay vừa thêm chút nước. Hỗn hợp thịt lúc này trở thành “giò sống”, rất mịn.

Để giò giòn dai, cần phải có thêm công đoạn “quết”. Thông thường làm giò truyền thống giã bằng chày và cối nhưng vì xay bằng máy xay thịt, độ dai kém. Do vậy, có thể dùng đến sự phụ trợ của máy trộn bột.

 

cach lam gio cha ngon khong han the 5

 

 

Cho hỗn hợp giò sống vào máy, bật máy tốc độ 1-2 khoảng 5-7 phút.

Dừng lại và lấy muỗng vét hết số thịt bám trên thành cối, tiếp tục quết tiếp 5-7′ nữa. Tùy theo chất lượng thịt (thịt mới, còn tươi hay thịt đã đóng gói bán ngoài siêu thị), thời gian quết sẽ kéo dài hay ngắn tùy theo bạn

Hướng dẫn gói khi thực hiện cách làm giò lụa truyền thống cực ngon

Sau khi xong các công đoạn trên ta được mộc sống. Đem gói lá chuối hay dùng ống inox tiện dụng để hấp hay luộc giò.

 

cach lam gio cha ngon khong han the 6

 

Hoặc dùng khuôn hấp giò chả bằng inox

Khuôn inox hấp giò chả

 

Luộc khoảng 40-50 phút. Giò chín, khi thả xuống đất có độ đàn hồi.

noi hap gio cha lua 3

Trên đây là các hướng dẫn về Cách làm giò lụa truyền thống cực ngon sử dụng máy xay thịt loại nhỏ, khi làm với số lượng nhiều bạn hãy sử dụng máy xay giò công nghiệp với cách hướng dẫn làm phù hợp sẽ cho sản phẩm như ý.

khuon inox hap gio cha 6

 

Chúc các bạn thành công !

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy xay giò chả lụa Hưng Thịnh xưởng sản xuất trực tiếp. All Right Hưng Thịnh.
error: Content is protected !!
Thibft kế web bởi Hoangweb.com