Cách làm giò chả lụa giòn dai không hàn the

Cách làm giò chả lụa giòn dai không hàn the được nhiều bạn hỏi. Nên hôm nay chúng tôi chia sẽ bài viết này để các bạn cùng tham khảo. Cách làm sau đây được rút ra từ cách làm của hàng trăm cơ sở mà chúng tôi đã từng lắp máy.

cach lam gio cha ngon khong han the 2

 

Cách làm giò chả lụa giòn dai không hàn the có được không ?

Câu trả lời là có. Trước đây mọi người có thói quen dùng hàn the để làm giò chả giòn dai. Nhưng ngày nay đã có nhiều phụ gia thực phẩm an toàn thay thế hàn the, nên ta dùng phụ gia vì sức khõe cộng đồng.

Giòn dai là chỉ tiêu chất lượng đầu tiên yêu cầu phải có ở giò chả. Để làm giò chả giòn dai không khó nhưng củng không dể, điều này đò hỏi người làm phải am hiểu và làm đúng qui trình kỹ thuật.

cach lam gio cha ngon khong han the 1

 

Cách làm giò chả lụa giòn dai không hàn the như sau  :

Chọn thịt, mỡ là bước chuẩn bị quan trọng nhất để làm ra giò chả giòn dai. Để làm giò ngon, giò đặc biệt đò hỏi phải dùng thịt đùi nóng dẻo, nghĩa là thịt mới giết mổ, thịt tươi. Thịt này phải được xử lý làm lạnh trước khi tiến hành xay giò chả. Mỡ ta dùng mở khổ, nghĩa là mỡ cứng, không dùng mở bụng. Đối với giò chả bình dân ta có thể dùng thịt lạnh.

cach lam gio cha ngon khong han the 4

 

Cách làm hay cách xay giò phải làm đúng các qui trình kỹ thuật, thứ tự trước sau như  trong cách làm giò chả đã trình bày.

Thịt + muối → cho vào máy xay khoản 30 giây → sau đó cho mở vào sau → và cuối cùng cho các gia vị như nước mắm, bột ngọt, đường vào → tiếp tục xay khoản 2 phút nữalà xong qui tình xay giò.

Xay giò chả bằng máy

cach lam gio cha ngon khong han the 5

Gói giò chả bằng lá chuối

cach lam gio cha ngon khong han the 6

Hoặc cho giò chả vào khuôn inox

khuon inox hap gio cha 3

 

Hoặc kết hợp lá chuối và khuôn giò

 

khuon inox hap gio cha 6

 

Hấp giò chả bằng nồi gas, than củi

 

cach lam gio cha ngon khong han the 8

 

Hoặc hấp giò chả bằng nồi điện

 

noi hap gio cha lua 5

 

Và đây là sản phẩm

 

Cách làm giò chả lụa 11

Chọn phụ gia cho cách làm giò chả lụa giòn dai không hàn the 

Phụ gia và gia vị để làm giò chọn loại phụ gia ít làm nóng giò khi xay. Chọn phụ gia làm mọc dẻo và giữ mọc dẻo lâu. Cách nhận biết phụ gia tốt đã được trình bày trong mục phụ gia giò chả của web này, mời qý khách vào xem để tham khảo thêm.

cach lam gio cha ngon khong han the 9

Thiết bị máy móc đòi hỏi máy phải có lòng nước đá làm lạnh và lạnh phải đến đáy nồi cốt máy nơi sinh ra nhiệt nhiều nhất khi xay. Tốc độ quay của máy phải đạt 2800 vòng/ phút để xay nhanh nhuyễn và mịn giò.

 

Khi mua máy các bạn sẽ được hướng trực tiếp dẩn cách cách làm giò chả lụa giòn dai không hàn the

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy xay giò chả lụa Hưng Thịnh xưởng sản xuất trực tiếp. All Right Hưng Thịnh.
error: Content is protected !!
Thibft kế web bởi Hoangweb.com